banner
 
Home Page
Daily News
Tin Viet Nam
vanhoc

Home
Saigon Bao.com
Saigon Bao 2.com
Mobile
Directory
Liên Lạc - Contact
Liên Lạc - Contact
News
Australia
California
China
China News
Daily News
France
Japan News
Korea News
Russia News
SaigonBao Magazine
United States
World News
World News - Index
 
 
 
Links
Facebook
Twitter
Youtube
Tin Tức
Chính Trị
Cộng Đồng
Cộng Sản
Dân Chủ
Điểm Báo
Giao Thông
Môi trường
Phụ Nữ
Sức Khoẻ
Tin Dân Chủ
Tin Hàng Ngày
Tin Nội Địa
Tỉnh Thành
Tổng Hợp
 
 
 
Kinh Tế
Công Nghiệp
Dầu Khí
Kinh Tế
Nails & Beauty
Năng Lượng
Ngân Hàng
Nhà Đất
Nông Nghiệp
Tài Chính
Thương Mại
Quốc Tế
Á Châu
Hoa Kỳ
Thế Giới
Trung Quốc
Cần Thiết
Bản Đồ
Directory
Khí Công
Social
Tiếng Việt
Từ Điển
Y Tế
Giảí Trí
Âm Nhạc
Ẩm Thực
Báo Lá Cải
Cooking
E-book
Giải Trí
Ô Tô
Photo VN
Thể Thao
Thư Viện
Video
Links
Báo Phóng Sự
Báo Thời Sự
Báo Tự Do
Cộng Hoà
Saigonbao - Mobile
Saigon Bao Magazine
Saigon Report
Saigon Report News
SaigonBao - Tablet
VNSaigon.com
Archive - Lưu Trữ
Directory
Lưu Trữ 2017
Lưu Trữ 2018
Archive 2017
Archive 2018
 
Disclaimer
SaigonBao.com

1999-2021 All rights reserved
 
 
Diem Bao industry lifestyle
 
science - mobile - computer - Internet - Defence
 
tinh thanh
 
 
 
 
Asia News
Asia News
- Asia Business News - Australia - Cambodia - China - Daily News - India - Indonesia
Japan
- Korea - Laos - Malaysia - Philippines - Singapore - Taiwan - Thailand - Vietnam
 
 
 
 
Việt Nam

Tin Hàng Ngày
- Tin Từng Ngày - Mục Lục
Á Châu
- An Ninh - Báo Chí - Biển Đông - California - Chính Phủ - Chính Trị - Cảnh Sát
Công An - Công Nghiệp  - Cộng Sản - Dân Chủ - Doanh Nghiệp - Đầu Tư - Điểm Báo
Giao Thông
- Hà Nội - Hoa Kỳ - Hoàng Sa - Hành Chính - Khí Hậu - Khoa Học - Kinh Tế - Kỹ Thuật
Môi trường - Năng Lượng - Ngân Hàng - Ngoại Giao - Nhà Đất - Nông Nghiệp - Pháp Luật - Quân Sự
Quốc Phòng -
Sức Khoẻ - Tài Chính - Texas - Thế Giới - Thông Tin - Thương Mại - Tin Cần Thơ
Tin Đà Nẵng - Tin Hà Nội - Tin Huế - Tin Sài Gòn -  Tin Nội Địa - Tỉnh Thành - Tổng Hợp - Trung Quốc
Truyền Thông - Vàng - Việt Nam - Vietnam News - Video - Vũ Khí - Xã Hội - Xuất Khẩu - Y tế
 
Tin Tức Á Châu
Ấn Độ - Đài Loan - Hàn Quốc - Mã Lai - Miến Điện - Nam Dương - Nhật Bản
Phi Luật Tân - Singapore - Thái Lan - Trung Quốc - Úc Đại Lợi - Tin Thế Giới - Việt Nam
 
 
 
Phật Lịch 2554, Ngày 02 tháng 03, 2011                 LLCSCHPG/0065/TK/DDCS/TG


LỜI KÊU GỌI

   

HÀNG NGŨ CƯ SĨ PHẬT TỬ XUỐNG ĐƯỜNG 
ĐÒI HỎI DÂN CHỦ TẠI VIỆT NAM, 
QUA TINH THẦN BỨC THÔNG ĐIỆP XUÂN TÂN MÃO 
CỦA ĐLHT THÍCH QUẢNG ĐỘ.

 


Kính Bạch: Chư Tôn Đức Tăng, Ni.
Kính thưa: Qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo,
Qúy Đòan thể, Hội đòan Người Việt Quốc Gia,
Qúy cơ quan truyền thông báo chí,
Qúy Huynh trưởng và Đòan sinh Gia Đình Phật tử,
Cùng quý Phật tử, đồng hương trong và ngoài nước,Kính thưa quý liệt vị,


Qua tin tức phổ biến mà chúng ta đã biết, ngày 17 tháng 12, 2010, tại thành phố Sidi Bouzid cách thủ đô Tunis của nước Tunisia 265 km, chàng thanh niên Mohamed Bouazizi, 26 tuổi, đã tốt nghiệp đại học, nhưng không tìm ra việc làm, phải đi bán trái cây dạo để nuôi thân, lại bị công an sách nhiễu, lấy lý do không có giấy phép hành nghề và họ đã tịch thu xe bán trái cây của anh, không có tiền hối lộ, quá uất ức, anh đã đốt lên ngọn lửa tự thiêu trong tiếng thét uất nghẹn cảnh thức chính quyền Tunisia "Chấm dứt nghèo đói, chấm dứt thất nghiệp". Anh qua đời vào ngày 4 tháng 1 năm 2011. 


Thân xác Mohamed Bouazizi nay đã thành tro bụi, nhưng ngọn lửa thiêu đốt anh không tắt mà vẫn bừng cháy, lan tỏa, nung nóng, thành một cuộc cách mạng hoa lài, thiêu rụi cả một chế độ độc tài đã kéo dài trên quê hương anh suốt 23 năm. Và, ngọn lửa đã lan tràn sang  những quốc gia lân cận ở Trung Đông, sức nóng của ngọn lửa đến nay vẫn tiếp tục thiêu đốt làm sụp đổ các chế độc tài khác còn sót lại trên thế giới này. 


Nguyên nhân nào đã khiến cho người ta phải lao mình xuống đường, đốt lên ngọn lửa cách mạng hoa lài thiêu cháy những chế độ độc tài tưởng chừng như không bao giờ có thể lung lay được !??? Thiết tưởng không có gì ngạc nhiên, Đức Thế tôn đã dạy, những gì đi ngược với chánh pháp, không hợp với tình người, với nhân bản, thì không thể tồn vững. Thật vậy, một khi nhân bản không được tôn trọng, tôn giáo bị ngăn cấm, bức hại, và người dân phải sống trong cảnh lầm than, đói nghèo, không tìm thấy được hạnh phúc an lạc trong đời sống, chỉ thấy những áp bức dưới một chế độ phi nhân, độc đảng tàn ác, dồn nén mãi cũng đến lúc phải bùng vỡ, như hiện nay cao trào cách mạng Hoa Lài đã tỏa lan rộng khắp. 


Biến chuyển từng ngày một của thế giới với bao chế độ độc tài đã phải sụp đổ trước phong trào cách mạng Hoa Lài, ĐLHT Thích Quảng Độ, Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, một nhà tranh đấu của Phật Giáo Việt Nam đã được thế giới biết đến từ lâu, đã nhìn thấy thời điểm thích hợp cho phong trào đòi hỏi dân chủ tại Việt Nam, một đất nước với tuyệt đại đa số quần chúng là tín đồ Phật Giáo, Ngài đã kêu gọi Tăng tín đồ Phật giáo nhất tề đứng lên để bảo tồn Pháp lý của GHPGVNTN.


Kính thưa quý liệt vị,


Trải qua suốt chiều dài dân tộc, từ thời Đinh, Lê, Lý, Trần, Lê, Đệ I & II Cộng Hòa và dưới thời Cộng sản ngày nay, lịch sử đã chứng minh bằng hình ảnh, sự nghiệp của các vị tiền bối hữu công như: Thái sư Khuông Việt Ngô Chân Lưu thời Đinh và thời tiền Lê ; Thiền sư Pháp Thuận thời Lê Đại Hành; Quốc sư Vạn Hạnh thời Lý Công Uẩn, Quốc sư Khô Đầu thời Lý Nhân Tôn, Quốc sư Minh Không thời Lý Thần Tôn, Quốc sư Viên Thông thời Lý Anh Tôn; Quốc sư Phù Vân Trần Thái Tôn. Vua: Thái Tôn, Nhân Tôn đều là các vị Trưởng tử Như Lai, xuất gia đầu Phật sau khi bình định giặc giã, xây dựng nước nhà và mở mang bờ cõi. Thật vậy, Đức Trần Hưng Đạo, Trần Bình Trọng, Lý Thường Kiệt v.v...cũng đều là các nhà tu Phật Giáo. 


Dữ kiện lịch sử chứng minh cho chúng ta thấy rằng Phật giáo đã nằm trong lòng dân tộc, gắn liền với vận mệnh của dân tộc như nước với sữa, vì thế, mỗi khi có Quốc nạn là có Pháp nạn. Ngay từ ngày cưỡng chiếm Miền Nam 30-4-1975, khi Cộng Sản Việt Nam chưa bang giao với thế giới bên ngoài, chưa có các tổ chức nhân quyền nhòm ngó đến Việt Nam, thì Phật giáo dưới sự lãnh đạo của nhị vị Hòa Thượng Thích Huyền Quang, Thích Quảng Độ GHPGVNTN, đã đi tiên phong, nỗ lực hàng đầu trong các cuộc đấu tranh đòi hỏi đảng CSVN phải tôn trọng quyền làm người và tự do cho người dân, tinh thần đấu tranh vô úy bất năng khuất của quý ngài đã được thế giới ngưỡng mộ và khâm phục.


Những dữ kiện lịch sử được ghi nhận đáng kể qua các cuộc đấu tranh của GHPGVNTN vào những năm tháng đầu dưới chế độ độc tài Đảng trị của một tập đoàn Cộng Sản Việt Nam:


- Ngày 12-11-1975, 12 tu sĩ Phật giáo tự thiêu tập thể tại chùa Dược Sư - Cần thơ để phản đối nhà cầm quyền CSVN vi phạm tự do tôn giáo.

- Ngày 06-04-1993, Huynh trưởng Viên Lạc, Phạm Gia Bình đã phát nguyện tự thiêu tại Massachusettes. Trong bức thư gởi Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton, Thủ tướng CHXHCNVN Võ Văn Kiệt và chư Tôn Đức lãnh đạo GHPGVNTN .... " Tôi xin hy hiến thân tôi bằng ngọn lửa chánh Pháp, để kêu gọi nhà cầm quyền CSVN phải tôn trọng quyền làm người và trả lại quyền phục họat cho GHPGVNTN".

- Ngày 25-05-1994, Đại Đức Thích Huệ Thâu và 47 Tăng Ni Phật tử đã xuống đường tại Vĩnh Long và bị đàn áp, giam cầm, hành hình dã man, một số bị bức tử cho đến chết.

- Lửa Phựt Lên Từ Huế với 40,000 Tăng Ni Phật Tử xuống đường năm 1993.


Và còn liên tiếp đến ngày nay, qua sự kiện hơn 40,000 Tăng Ni Phật Tử, một con số không nhỏ đồng loạt xuống đường vào thời gian đen tối nhất của dân tộc Việt Nam, đã nói lên tinh thần bất khuất của người con Phật. Thông Điệp Xuân Tân Mão 2011, Đức Đại Lão Hòa Thương Thích Quảng Độ, Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, gửi đến toàn thể Phật tử và Đồng hương trong và ngoài nước, cho chúng ta thấy Ngài đã tiên tri được tình hình thế giới, qua nội dung bức Thông Điệp Ngài với hai điểm trọng yếu:


1 - PHÁP LÝ CỦA GHPGVNTN.

Ngài kêu gọi toàn thể Tăng Ni Phật tử trong và ngoài nước kiên trì dũng mãnh, bảo vệ Pháp lý của Giáo Hội.


2 - TĂNG GIÁ TRỊ HẠNH PHÚC.

- Duy trì sự phát triển kinh tế (kinh tế có phát triển, người dân mới ấm no hạnh phúc).

- Phát triển Văn hóa (xã hội có lành mạnh; đạo đức có thăng tiến; nhân tâm, nhân bản con người được tôn trọng và duy trì, mới có thể gìn giữ nền văn hóa của cha ông, mang lại hạnh phúc cho người dân và chống lại nền văn hóa nô dịch của Trung quốc đang xâm lăng nước ta).

- Môi trường, sinh thái phải lành mạnh, người dân có khỏe mạnh, có an vui mới mong tìm thấy chân hạnh phúc cuộc đời.

- Đa nguyên, đa đảng: (có đa nguyên đa đảng mới dân chủ hóa được đất nước, và tự do cho người dân).


Hai điểm trọng yếu trong bản Thông Điệp Xuân Tân Mão của Đức ĐLHT Thích Quảng Độ như ngọn đuốc soi đường cho người con Phật chúng ta, cùng tất cả hàng ngũ cư sĩ Phật tử tại Việt Nam, cần phải ý thức rằng, trách nhiệm của người cư sĩ Phật tử là hộ quốc, hộ pháp, muốn có được hạnh phúc an lạc đó, thì chúng ta phải tiếp tục đấu tranh để gìn giữ di sản truyền thống của cha ông. 


Trước đây, lúc tình hình quốc nội cũng như thế giới chưa thuận hợp cho đồng bào Phật tử trong nước đồng loạt nổi dậy xuống đường, ÐLHT Quảng Ðộ đã đề ra kế sách Bất Tuân Dân Sự, Biểu Tình Tại Gia, xem như một phương thức ngầm phản kháng nhà cầm quyền CSVN, nhưng hiện nay, thế giới đã đồng lòng xoá bỏ các chế độ độc tài, và các phong trào xuống đường đòi hỏi tự do, dân chủ, cơm ăn, nhà ở, việc làm v.vv..đã tràn lan khắp nơi, sự đòi hỏi một đời sống an lạc, hạnh phúc của họ đã và đang được các quốc gia tiến bộ yểm trợ mạnh mẽ. 


Cao trào xuống đường đòi hỏi dân chủ đang ào ạt tại các quốc gia Bắc Phi, Trung Ðông và lan dần sang Châu Á, LLCSCHPG chúng tôi và toàn thể Phật tử Hải Ngoại với tấm lòng luôn hướng về tiền đồ đạo pháp và dân tộc, nương theo tinh thần của bức Thông Điệp Xuân Tân Mão 2011 về Giá Trị Hạnh Phúc và An Lạc Quốc Dân vừa được Đức ĐLHT Thích Quảng Độ ban hành, chúng tôi thiết tha mong mỏi đồng bào cư sĩ Phật tử trong và ngoài nước đáp ứng ý chỉ Thông Điệp Xuân Tân Mão, không bỏ lỡ thời cơ, hãy thực hiện các phong trào đòi hỏi dân chủ, đòi hỏi an lạc hạnh phúc quốc dân tại Việt Nam, bằng cách tổ chức các cuộc xuống đường biểu tình như “Lửa Phựt Lên Từ Huế” vào năm 1993, và truyền bá đến khắp mọi nơi để bảo vệ pháp lý của GHPGVNTN, có thực hiện được các cuộc xuống đường đấu tranh như vậy thì đất nước Việt Nam chúng ta mới có thể trường tồn và Phật giáo mới phát triển hưng thịnh.

 

  XUỐNG ĐƯỜNG ĐỂ CỨU NƯỚC, CỨU ÐẠO!

CỨU NƯỚC, CỨU ÐẠO PHẢI XUỐNG ĐƯỜNG!

 

Trân trọng,

Tuệ Kiếm -LLCSCHPG

 

Bản sao kính gởi:

- ÐLHT Thích Quảng Ðộ, XLTV Viện Tăng Thống GHPGVNTN.
- Chư Tôn Ðức Hội Ðồng Ðiều Hành VPI, VPII GHPGVNTNHN.
- GS Võ Văn Ái, Giám Ðốc PTTPGQT.
- HTr Lê Công Cầu, Vụ Trưởng Gia Ðình Phật Tử Vụ - GDPTVN.
- Các chùa viện Phật Giáo.
- Các cơ quan truyền thông báo chí.
- Thành viên LLCSCHPG.
- Hồ sơ lưu.

 
 
 
Home Page
 
 
 
News
ABC
AFP
AP
BBC
CNN
Reuters
Washington Post
 
 
 
Asia News
Asia
Australia
Cambodia
China
India
Indonesia
Japan
Korea
Laos
Malaysia
Myanmar
Philippines
Singapore
Southeast Asia
Taiwan
Thailand
Viet Nam
America News
Brazil
Canada
Mexico
South America
United States
Europe News
Europe
France
Germany
Russia
United Kingdom
Middle East News
Middle East
Afghanistan
Iran
Iraq
Saudi Arabia
Syria
Business & Economy
Business
Digital Economy
Economy
Investing
New Economy
On Demand Economy
Sharing Economy
World Economy
Industry
Industry
Aerospace
Biotechnology
Life
Fashion
Life
Technology
Technology
Electric Cars
Driverless Cars
New Technology
Additive Manufacturing
Artificial Intelligence
Augmented Reality
Big Data
Blockchain
CRISPR
Drone & UAV
Driverless Car
Electric Car
Health Sciences
Internet
Internet of Things
Nanotechnology
Robotics
Smart Phone
Virtual Reality
Future Technology
Brain Computer Interfaces
Body Adapted Wearable
Grid Scale Electricity
Human Microbiome
Mining Metals
Nanostructured Carbon
Nanowire Lithium-Ion
Predictive Analytics
RNA Based Therapeutics
Screenless display
Science
Science
Quantum Mechanics
Entertainment
Arts
Entertainment